Theo AFP, tờ The Namibian, ngày 20/1 đưa tin Namibia và Trung Quốc đang bàn thảo các kế hoạch thiết lập một căn cứ hải quân Trung Quốc tại quốc gia Tây Nam Phi này.
Báo trên dẫn một bức thư mật đề ngày 22/12/2014 của Đại sứ Namibia tại Bắc Kinh gửi Bộ Ngoại giao Namibia cho biết một phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Windhoek để thảo luận "việc xúc tiến kế hoạch thiết lập một căn cứ hải quân ở vịnh Walvis theo như đề xuất."
Phái đoàn Trung Quốc sẽ bao gồm các nhân viên kĩ thuật và kiến trúc sư hải quân có nhiệm vụ tiến hành nghiên cứu khả thi.
Phản ứng trước thông tin trên, Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định "việc các quan chức quốc phòng Trung Quốc và quan chức sứ quán Namibia trao đổi liên lạc với nhau theo như báo The Namibian đưa tin là hoàn toàn bịa đặt".
![]() |
Lính hải quân Trung Quốc |
Phản ứng trước thông tin trên, Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định "việc các quan chức quốc phòng Trung Quốc và quan chức sứ quán Namibia trao đổi liên lạc với nhau theo như báo The Namibian đưa tin là hoàn toàn bịa đặt".
Nguồn VTC News
Tin nên đọc
-
Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa?
-
Căng thẳng thương mại: Cẩn trọng hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất qua Mỹ
-
9 học sinh đuối nước: Vũng nước tử thần từ đâu ra?
-
Cháy Bưởi Diễn tết, hàng xấu dân buôn cũng không mua nổi
-
Hệ thống điều hòa không khí tại khu phức hợp Royal City được thiết kế như thế nào?
-
Trưởng Ban Kinh tế TƯ làm việc với Ủy ban Dân tộc
-
Nhiều nước “canh” Triều Tiên phóng tên lửa hôm nay
-
Bầu Đức tích cực chiêu mộ trung vệ thép U23 Việt Nam
-
Sự lợi hại của dấu câu
-
Giá vàng hôm nay 3/7: Tăng nhanh sau chút ngập ngừng